esport fun88

esport fun88

fun88 esport

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกมส์กีฬาประเภทใหม่กันนะครับ  esport fun88 เป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดขึ้นไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง

แต่ความนิยมที่มันได้รับนั้นกระแสมาแรงมากๆ เพราะว่าเป็นกีฬาที่มีความสนุกสนานสำหรับเด็กยุคใหม่ และยังมีเงินรางวัลที่มีมากมาย

มันจึงได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากจากผู้คนทั่วโลก

เดิมพัน esport
แทง esport

โดยรูปแบบนั้นจะแบ่งตามประเภทของเกม เช่น เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เกมต่อสู้ เกมวางแผนการรบ เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้ต้องใช้ทั้งทักษะ

การฝึกซ้อม การวางแผนกลยุทธ์ การเล่นเป็นทีม และมีการแข่งขันตั้งแต่ระดับสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ

รวมถึงมีการแข่งขันเป็นลีกส์ต่างๆ ไม่ต่างจากการแข่งขันกีฬาทั่วไป

เว็บไซต์ฟอร์จูน (Fortune.com) ได้รายงานภาพรวมมูลค่าตลาดอี-สปอร์ตทั่วโลก โดยอ้างอิงผลการศึกษาของ NewZoo

 บริษัทที่เป็นผู้นำในแง่ของการสำรวจตลาดเกมและอี-สปอร์ตว่าจะเติบโตทะลุ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปีนี้ คิดเป็นอัตราเติบโตต่อปีถึง 26.7%    

นับเป็นการสร้างสถิติใหม่ที่อุตสาหกรรมซึ่งเคยถูกมองว่า เป็นความบันเทิงของชาววัยใสสามารถปั้นมูลค่าแตะหลักพันล้านดอลลาร์สหรัฐได้ภายในเวลา 1 ปี

esport fun88

เราลองมาดูว่าตัวเลขหรือมูลค่าเหล่านั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร

  • สปอนเซอร์ ซึ่งเป็นผู้จ่ายค่าตัวให้กับผู้เล่นเกม (หรือผู้แข่งขัน) และการจัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเวทีการโปรโมทแบรนด์ของเหล่าสปอนเซอร์ไปในตัว ประมาณ 456.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • รายได้จากการให้สิทธิ์การใช้สื่อ (Media rights) ประมาณ 251. 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • รายได้จากค่าโฆษณา 189. 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  • ส่วนที่เหลือมาจากค่าขายบัตรเข้าชมการแข่งขัน

ข้อมูลจาก Newzoo ระบุว่า จำนวนผู้ชมอี-สปอร์ตทั่วโลกขยายตัวเฉียดหลักร้อยล้านคนต่อปี โดยคาดว่าปีนี้จะอยู่ที่ 454 ล้านคน และเพิ่มเป็น 645 ล้านคนในปี 2565   อีกทั้งประมาณการณ์ตัวเลขรายรับทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ว่าจะแตะหลัก 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีโอกาสอย่างมากที่จะขยับได้ถึง 3.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2565

กีฬา fun88

 

esport fun88

เรามาดูในส่วนของ FUN88 เป็นเว็บพนันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ก่อนแล้ว ได้เล็งเห็นความสำคัญของกีฬา และการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว จึงได้จัดให้มีการเดิมพันเกมส์กีฬาประเภทอีสปอร์ต  Fun88 รับพนันเกมออนไลน์ชื่อดัง ทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกตั้งแต่รอบแรกจนกระทั่งถึงรอบสุดท้าย เราเปิดให้คุณได้ทายผลและลุ้นรับเงินรางวัลได้ตลอดฤดูกาล ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้เกม LoL, CSGO หรือ Dota 2 และอื่นๆ อีกมากมาย  สามรถเดิมพันได้ในทุกๆ ที่ และทุกเวลา ในการเดิมพันแต่ล่ะเกมส์นั้น มีการเดิมพันที่แตกต่างกัน มันก็จะมีอัตราการจ่ายที่แตกต่างกันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น การวางเดิมพันว่าทีมใดจะฆ่าเยอะสุด ทีมใดจะฆ่าทีมตรงข้ามก่อน ทีมใดจะเป็นผู้ชนะ และการวางเดิมพันอื่นๆอีกมากมาย มันจึงเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่ง เพราะเราสามารถวางเดิมพันได้หลายรูปแบบ และสามารถลุ่นรับรางวัลได้หลายรูปแบบในแต่ล่ะเกมส์ และสนุกกับมัน

เกมส์ fun88

 

esport เดิมพันอย่างไร

ความหลากหลายของประเภทการพนัน Esport จะขึ้นอยู่กับแต่ละเกมส์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เราจะสามารถเลือกแทงพนันได้ตามรูปแบบหลักๆ ได้แก่ การพนันแบบสด คือ มีการแข่งขันวันนี้ แล้วเลือกเดิมพันในวันเดียวกัน หรือการพนันแบบล่วงหน้า ซึ่งจะมีอัตราต่อรองออกมาให้เลือกแทงก่อนการแข่งขันจะเริ่มประมาณ 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีการพนันแบบชุด ซึ่งเราสามารถแทงได้หลายคู่ในบิลเดียวก็ยังได้ สรุปได้ว่าเหมือน หรือคล้ายกับการเดิมพันกีฬาฟุตบอลที่เราคุ้นเคยกันหละครับ

esport เกมส์ใดนิยมที่สุด

เราขอแนะนำ Top 5 เกมส์กีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนะครับ

 

 

 

อันดับที่ 1 Dota 2

สมัคร fun88

Dota 2 คือเกม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) รูปแบบการเล่นคือผู้เล่นถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ผู้เล่นจะเลือกเล่นตัวละคร (ในเกมเรียกว่า Hero)

ที่มีความสามารถแตกต่างกัน ร่วมมือกันไปทำลายฐานทัพใหญ่ (ในเกมเรียกว่า Ancient) ของอีกฝั่งให้แตก โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 959 คน จำนวนรายการแข่งขัน 158 รายการ

เงินรางวัลรวม $38,023,275.20 (ประมาณ 1,200,000,000 บาท)

อันดับที่ 2 League of Legends

ฝากถอน fun88

สุดยอดตำนานเกม FPS ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Counter-Strike ซึ่งตอนนี้ได้ถูกพัฒนาใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ตัวละคร แผนที่ อาวุธ ที่จะทำให้คุณตาแปลกไปจากเดิมด้วยกราฟฟิคที่สวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่เกมยังคงให้อารมณ์คลาสสิกอย่างเดิมที่มันเคยให้ผู้เล่นได้สัมผัสในภาคก่อนๆเหมือนเดิมอย่างแน่นอน โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 4758 คน จำนวนรายการแข่งขัน 894 รายการ

เงินรางวัลรวม $19,243,138.44 (ประมาณ 600,000,000 บาท)

อันดับที่ 3 Counter-Strike: Global Offensive

counter fun88

เป็นเกมแนว Team-Based Action/Strategy ว่าง่ายๆคือ เป็นลูกครึ่งระหว่าง ACTION RPG + RTS ซึ่งเป็นเกมแนวตีๆเก็บเลเวลฆ่าศัตรู บวกกับการวางแผนกลยุทธอย่างแยบยล อาศัยความสามัคคีและทีมเวริค เล่นง่ายและสนุกได้ทุกคนโดยผู้เล่นทุกคนจะถูกเรียกว่า Summoner ที่ต้องอัญเชิญมารบราฆ่าฟันกันใน League of Legends โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 1609 คน จำนวนรายการแข่งขัน 139 เงินรางวัลรวม $12,018,015.76 (ประมาณ 380,000,000 บาท)

เป็นรายการ เป็นที่มีคนดูเยอะมากที่สุด มีผู้เข้าชมมากกว่า 60 ล้านคนทั่วโลก และ ในประเทศไทย มีรายการแข่งขัน Thailand League of Legends Championship เป็นการการันตีได้เป็นอย่าง

อันดับที่ 4 Heroes of the Storm

Heroes of the Storm จัดได้ว่าเป็นเกมส์ที่ Blizzard ตั้งใจสร้างเป็นอย่างมากเกมส์หนึ่ง อีกทั้งตัวเกมส์ยังนำตัวละครจากเกมส์ดังในค่าย Blizzard ที่เรารู้จักกันดีมาใส่ไว้ให้แฟนๆได้เลือกเล่นกันอย่างเต็มอิ่ม และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามแพทใหม่ๆ จึงถือว่าเป็นเกมส์ระดับคุณภาพ โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 374 คน จำนวนรายการแข่งขัน 31 รายการ

เงินรางวัลรวม $4,783,332.54 (ประมาณ 150,000,000 บาท)

อันดับที่ 5 Call of Duty: Infinite Warfare

Call of Duty: Infinite Warfare เป็นเกมเดินหน้ายิงแหลกแจกกระสุนในโลกอนาคตอันไกลแสนไกล พัฒนาโดยทีมงานของ Infinity Ward และ Activision ที่เคยสร้างตำนาน ไตรภาค Modern Warfare” ที่มีเนื้อเรื่องตราตรึงผู้เล่นเกมยุค PS3 Xbox360 มาแล้ว โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 298 คน จำนวนรายการแข่งขัน 72 รายการ

เงินรางวัลรวม $4,027,894.95 (ประมาณ 130,000,000 บาท)

และนี่คือ เกมส์กีฬาอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สรุป

การเดิมพันใน อีสปอร์ต fun88 เริ่มต้นได้ง่ายๆ จากการสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ เข้าหมวด fun88 อีสปอร์ต  มีอัตราต่อรองของแต่ละทีมให้เราได้เลือกเดิมพันกันหลากหลาย โดยหากใครยังนึกถึงขั้นตอนการพนันอีสปอร์ตออนไลน์ไม่ออก ขอให้นึกถึงการแทงบอลออนไลน์ หรือกีฬาชนิดอื่นๆ อย่างพนันบอลโลก การพนันอีสปอร์ต ก็มีลักษณะเดียวกัน ง่ายๆ คือ แทงถูกก็ได้เงิน ส่วนได้มากหรือน้อยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่เราลงทุนไป

อีสปอร์ต fun88

หน้าแรก

 

Leave a Comment